Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

 Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Pác Nặm đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán  thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Cổ Linh

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Pác Nặm đã tập trung kiểm tra vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, đồ uống có cồn, bánh, Mứt, kẹo, rau, củ quả… Qua kiểm tra, Đoàn đã tiến hành nhắc nhở một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chưa đúng quy định của pháp luật và cam kết không kinh doanh, buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện những thủ tục cần thiết khi tham gia sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Trong những ngày giáp tết Nguyên đán sắp tới, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác lưu thông trên thị trường, qua đó góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, và đảm bảo sức khỏe của người dân./.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Pác Nặm

Bài trướcPác Nặm tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài tiếp theoPác Nặm chú trọng đảm bảo Vệ sinh ATTP tại các trường học