Họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tháng 11

Chiều 10/11, huyện Pác Nặm tổ chức Hội nghị họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tháng 11 năm 2023. Đồng chí Đào Duy Hưng, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đồng chí Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả Chỉ số chuyển đổi số cấp huyện năm 2022; triển khai kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số chuyển đổi số huyện Pác Nặm năm 2022, nâng cao chất lượng chỉ số năm 2023, cũng như đánh giá kết quả thực hiện công tác Chuyển đổi số 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, thời gian qua, huyện đã tích cực thúc đẩy chuyển đổi số, qua đó, đã đạt được một số kết quả nổi bật trong việc thay đổi phương thức làm việc, phục vụ của các cơ quan nhà nước; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động của người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng chuyển đổi số của huyện năm 2022 xếp thứ 6/8 huyện, thành phố. Trong 8 nhóm chỉ số chính, có 2 nhóm chỉ số xếp thứ 2 (Thể chế số và An toàn, an ninh mạng), có 1 nhóm chỉ số xếp thứ 3 (Nhận thức số), có 1 nhóm chỉ số xếp thứ 4 (Hoạt động kinh tế số), có 2 nhóm chỉ số xếp thứ 5 (Hạ tầng số và Hoạt động chính quyền số), có 1 nhóm chỉ số xếp thứ 6 (Nhân lực số), có 1 nhóm chỉ số xếp thứ 8 (Hoạt động xã hội số).

Nguyên nhân do công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số ở một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự được quan tâm, chú trọng đúng mức; chưa quan tâm một cách tổng thể, toàn diện đối với chuyển đổi số, khiến một số tiêu chí mất điểm như: Tỷ lệ công chức, viên chức được bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số; Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến; Số lượng hộ gia đình có địa chỉ số…. Việc thu thập số liệu, tài liệu kiểm chứng chưa đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, điều kiện kinh tế – xã hội của huyện còn rất nhiều khó khăn do đó, nhiều chỉ số thành phần rất khó thực hiện trên địa bàn huyện…

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số chuyển đổi số huyện Pác Nặm năm 2022, nâng cao chất lượng chỉ số năm 2023, huyện tiếp tục duy trì, nâng cao các nội dung chỉ số thành phần DTI đã đạt điểm và đạt điểm tối đa trong năm 2022, để nâng cao chất lượng chỉ số năm 2023 với mục tiêu các tiêu chí, tiêu chí thành phần duy trì đạt điểm tối đa. Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế các nội dung chỉ số không đạt điểm và chưa đạt điểm tối đa trong năm 2022, để cải thiện chất lượng các chỉ số năm 2023 với mục tiêu phấn đấu các tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt điểm cao nhất có thể, phù hợp với điều kiện hạ tầng, kinh tế – xã hội, nguồn lực của huyện, hướng dẫn, triển khai của các sở ngành, của tỉnh…./.

Dương Đồng
Nguồn: Cổng TTĐT huyện Pác Nặm

Bài trướcĐồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Cốc Lải, xã Cao Tân
Bài tiếp theoTriển khai mô hình “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” tại Chợ xã Bộc Bố