Kiểm tra hoạt động chuyển đổi số tại huyện Pác Nặm

Sáng 05/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở TTTT, thành viên Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của tỉnh làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện Pác Nặm. Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện Pác Nặm.

Đoàn làm việc tại UBND huyện

Theo báo cáo, năm 2023 UBND huyện Pác Nặm đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số…Hiện trên địa bàn huyện có 10 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và 113 tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn, hoạt động, trao đổi thông tin qua ứng dụng Zalo góp phần nâng cao nhận thức, huy động đông đảo nhân dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng, hoàn thiện trụ cột xã hội số trên địa bàn huyện. Thực hiện triển khai thí điểm xã chuyển đổi số tại xã Giáo Hiệu.

Huyện Pác Nặm kiến nghị với đoàn công tác một số nội dung như: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông nâng cấp, đầu tư thêm các trạm thu, phát sóng di động ở các khu vực chưa có sóng và lõm sóng trên địa bàn huyện; đầu tư lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại chợ Bộc Bố; đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác chuyển đổi số; mở các lớp tập huấn để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện hoạt động chuyển đổi số tại UBND xã Giáo Hiệu./.

Dương Đồng
Nguồn: Cổng TTĐT huyện Pác Nặm

Bài trướcTriển khai mô hình “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” tại Chợ xã Bộc Bố
Bài tiếp theoĐoàn thiện nguyện tặng quà cho học sinh tại thôn Chẻ Pang, xã Cao Tân